Những điều cần biết khi chuyển đổi tiền Trung Quốc

Bạn đang có ý định du lịch hay đi công tác bên Trung Quốc, hay bạn có nhu cầu gửi tiền cho người thân bên Trung Quốc và ngược lại, vậy chắc chắn bạn sẽ cần phải chuyển đổi tiền trung quốc, tức chuyển từ Việt Nam Đồng sang đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là nhân dân tệ hoặc ngược lại. Nhu cầu này ngày càng tăng cũng kéo theo dịch vụ chuyển đổi tiền Việt Nam – Trung Quốc ngày nhiều. Vậy với một số tiền lớn phải làm thế nào để bạn tin tưởng rằng dịch vụ chuyển tiền đó uy tín, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm khi chuyển đổi tiền quốc tế nhé.
 
Hiện nay, tỉ giá giữa đồng tiền của Trung Quốc là nhân dân tệ với đồng tiền của Việt Nam là việt nam đồng không biến động nhiều khá ổn định. 1 nhân dân tệ tương đương với khoảng 3350 việt nam đồng. 
 
Tuy nhiên, bạn muốn đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc để sử dụng bên Trung Quốc thì sẽ cần mất một khoản phí cho dịch vụ chuyển đổi tiền.
 
Hiện tại, các ngân hàng uy tín của Việt Nam là những đơn vị chuyển tiền quốc tế đáng tin nhất so với bất kỳ dịch vụ chuyển tiền nào. Chuyển đổi tiền Trung Quốc ở ngân hàng bạn sẽ không cần lo lắng tiền được trả lại là tiền giả hay lừa đảo, lừa gạt khách hàng thế nhưng chi phí để chuyển đổi cũng sẽ vì thế mà cao hơn một chút. Nếu bạn chuyển đổi nhiều tiền thì khoản phí này sẽ càng cao.
 
Ngoài ra, cung có nhiều dịch vụ chuyển đổi tiền trên thị trường. Nhưng vì liên quan đến tiền bạc nên bạn cần hết sức cẩn trọng. Chỉ chuyển tiền Trung Quốc tại những đơn vị chuyển tiền thực sự uy tín, được đảm bảo, gợi ý từ người thân, bạn bè có thể tin tưởng được để tránh tiền mất, tật mang.
 
Không chỉ tại Việt Nam, khi sang trung quốc bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ chuyển đổi tiền Trung Quốc. Nhưng nếu chưa nắm rõ về tiếng Trung cũng như chưa có kinh nghiệm sang Trung Quốc chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đổi tiền ngay từ trước khi sang đó bởi khi ở trong nước bạn vẫn có thể đánh giá chính xác hơn về chất lượng dịch vụ.
 
Bạn cũng nên lưu ý rằng, hiện đồng tiền của Trung Quốc đang sử dụng 3 ký hiệu khác nhau để dùng ở giao dịch trong nước ( RMB ), trong giao dịch quốc tế ( Yuan, CNY) và Hồng Kong là vùng duy nhất sử dụng đồng tiền riêng mà không phải đồng tiền Trung Quốc, đó là CNH. Do đó, phụ thuộc vào mục đích, phạm vi sử dụng tiền của mình để chuyển đổi tiền Trung Quốc cho chính xác nhé.
 
04/12/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *