Chia sẻ cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Trong lịch sử y học Trung Hoa và Tây Tạng từ xưa đã ghi chép lại về dược liệu quý hiếm và đem đến nhiều công “thần dược hữu ích song không hẳn ai cũng nắm được thông tin về cách sử dụng hiệu quả. Theo đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và chia sẻ về đông trùng hạ thảo cũng như những phương pháp sử dụng đúng cách nhé.
 
Một số cách chế biến và sử dụng an toàn
Cách sử dụng và chế biến đầu tiên được khá nhiều người biết đến đó chính là dùng thảo dược này ngâm với mật ong , liều lượng là 1: 3 – khoảng 100g dược liệu kết hợp với 300ml mật ong nguyên chất, tuy nhiên kinh nghiệm để phần dùng được tốt nhất thì nên chọn mật ong có màu vàng óng sáng tránh màu nâu sậm, chỉ nên sử dụng phần quả thể và không nên ngâm với cơ chất tổng hợp sẽ không đảm bảo hiệu quả, nên ngâm trong hũ thủy tinh có nắp đậy và tránh sự ảnh hưởng của ánh sáng trực tiếp nhé. Cách thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là ngâm với rượu, cũng tương tự như nhiều loại dược liệu tự nhiên khác thì chúng ta có thể ngâm trực tiếp với rượu trắng, công dụng phát huy chủ yếu là trị đau thắt lưng và hỗ trợ tiêu hóa, bệnh về sinh lý…với liều dùng khoảng 50ml, ngâm tối thiểu 30 ngày mới sử dụng.
Cách thứ ba là dùng đông trùng hạ thảo như một vị thuốc để hầm các món ăn bổ dưỡng, chúng ta có thể hầm chung với thịt gà, chim bồ cầu chim cút…để nấu các món ăn ngon, tuy nhiên không nên sử dụng liều lượng quá nhiều – đây là cách thực hiện đơn giản, bồi bổ cơ thể cũng như có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị sức khỏe bệnh lý, đẹp da sáng da giữ gìn dáng vóc. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng để nấu cháo hay dùng để hãm trà, pha trà sữa thơm ngon tự nhiên lại có nhiều hiệu quả, cách làm đơn giản nhé.
 
Một số trường hợp không nên sử dụng
Mặc dù có khá nhiều những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe tuy nhiên dưới đây là một số những trường hợp không nên sử dụng hoặc cân nhắc khi sử dụng để tránh những ảnh hưởng không tốt. Thứ nhất là đối với phụ nữ có thai và đang trong thời gian cho con bú, trên thực tế chúng chưa được chứng minh có hại song chưa có nghiên cứu chỉ ra về sự an toàn. Ngoài ra, không nên dùng cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, tránh các trường hợp về những người chuẩn bị phẩu thuật, các trường hợp gặp phải bệnh lý rối loạn đông máu và tốt nhất nên tham khảo, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

Xem thêm: 
Xem bài viết trước: http://kienthucsuckhoenguoigia.com/?p=5448
 
09/12/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *